Triumph เปิดตัวโมเดล Bonneville ปี 2021 Bobber และ Speedmaster

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัวรถจักรยานยนต์ตระกูลโมเดิร์นคลาสสิก Bonneville รุ่นปี 2021 พร้อมกัน 2 รุ่น Bonneville Bobber และ Bonneville Speedmaster ที่ได้รับการวิวัฒนาการเพื่อเพิ่มสมรรถนะ ความสามารถ และความดูดีมีสไตล์ของการเป็นต้นแบบรถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษระดับตำนาน โดยสามารถจับจองที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์ทั้ง 13 แห่งทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

มาร์เซโล ซิลวา ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกฝ่ายขาย และการตลาดบริษัทไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดเผยว่าสำหรับปี 2021 Triumph Motorcycles ยังคงเดินหน้าแผนการตลาดในการเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่เพื่อตอบโจทย์การขับขี่ทุกรูปแบบตามสโลแกน “For the Ride” โดยล่าสุดได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ Bonneville Bobber และ Bonneville Speedmaster ที่กลับมาสร้างชื่ออันเป็นตำนานให้ไทรอัมพ์อีกครั้ง ด้วยเอกลักษณ์ของความเป็นรถจักรยานยนต์ตระกูลโมเดิร์นคลาสสิกที่ได้รับการสืบทอดมาอย่างยาวนานจากต้นแบบ Triumph Bonneville ที่ถือกำเนิดขึ้นคันแรกเมื่อปี 1959

Triumph

Triumph Bonneville Bobber_Model Year 2021

Triumph-Speedmaster_Red HopperTriumph Bonneville รุ่นปี 2021 ยังคงลักษณะเด่นของต้นแบบรถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษระดับตำนาน แต่ละคันล้วนถือกำเนิดจากโรงงานวิจัย และพัฒนาที่ทันสมัยของ Triumph ในเมืองฮิงคลีย์ ประเทศอังกฤษ อีกทั้งถูกสร้างขึ้นอย่างประณีตเพื่อคงไว้ซึ่ง DNA ด้านดีไซน์ระดับตำนานอย่างครบครัน สร้างรถที่มีขีดความสามารถแบบโมเดิร์นอย่างแท้จริง โดยครั้งนี้มาพร้อมความพิเศษของเครื่องยนต์ที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อให้ได้มาตรฐาน EURO 5 สามารถตอบสนองได้เร็วขึ้น และปล่อยไอเสียน้อยลง

Bonneville Bobber เกิดมาเพื่อการแต่งคัสตอมอย่างแท้จริงมาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์สูบคู่แรงบิดสูงขนาด 1,200 ซีซี ที่ผ่านการปรับปรุงเพื่อให้ได้มาตรฐาน EURO 5 ส่งมอบกำลังสูงสุด 78 แรงม้าที่ 6,100 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 106 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ถังน้ำมันเชื้อเพลิง 12 ลิตรที่ใหญ่ขึ้น สไตล์การตกแต่งและเก็บรายละเอียดดำสนิทแบบใหม่ ด้วยฝาครอบท่อเครื่องยนต์ ฝาครอบลูกเบี้ยว และฝาครอบสเตอร์เคลือบสีฝุ่นสีดำแบบใหม่ ให้รูปลักษณ์ที่ดูดุดันยิ่งขึ้น ราคาอย่างเป็นทางการ 593,000 บาท

Triumph Bobber_Model year 2021 (3)

Triumph-Speedmaster_Fusion white _ Sapphire Black

ในขณะที่ Bonneville Speedmaster ยังคงความเป็นรถจักรยานยนต์ Cruiser ในสไตล์ Laid-back ที่สามารถส่งมอบสมรรถนะที่เหนือระดับด้วยเครื่องยนต์สูบคู่แรงบิดสูงขนาด 1,200 ซีซี ที่ผ่านการปรับปรุงเพื่อให้ได้มาตรฐาน EURO 5 ส่งมอบกำลังสูงสุด 78 แรงม้าที่ 6,100 รอบต่อนาที และมอบแรงบิดสูงสุดที่ 106 นิวตันเมตรที่รอบต่ำเพียง 3,850 รอบต่อนาที เสริมด้วยเอกลักษณ์โดดเด่นตามสไตล์แบบ Bonneville ด้วยตัวถังสไตล์มินิมอล พร้อมการเก็บรายละเอียดที่คงไว้ซึ่งภาพลักษณ์ต้นแบบของ Speedmaster ยกระดับความสะดวกสบาย ความดูดีมีสไตล์ และการขับขี่ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ราคาอย่างเป็นทางการ 593,000  บาท

ทั้งนี้รถจักรยานยนต์ Bonneville Bobber มาพร้อม 3 ตัวเลือกสีสุดโดดเด่น เริ่มจากสีใหม่ ได้แก่ Matt Storm Grey, Matt Ironstone และ Cordovan Red รวมถึงยังคงมีตัวเลือกสีคลาสสิก Jet Black เช่นกัน ในขณะที่ Bonneville Speedmaster จะมี 3 ตัวเลือกสีที่ล้วนดูดีมีสไตล์ ได้แก่ สี Jet Black, สีใหม่ Fusion White และ Sapphire Black ที่มาพร้อมเส้นตัดขอบสองสีวาดด้วยมือ รวมทั้งอีกตัวเลือกสีใหม่สุดโดดเด่นสี Red Hopper

สำหรับผู้ที่สนใจรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 รุ่น รวมถึงรถจักรยานยนต์ Triumph รุ่นอื่น ๆ สามารถติดต่อโชว์รูมผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์ทั้ง 13 แห่ง หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th หรือ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

Triumph-Bobber_Matt Storm grey _ Matt Ironstone

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์

 

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.