RESPECT WHEEL CAFÉ & GARAGE

Respect wheel café & garage ย่านศรีนครินทร์ Shop ที่ดึงเอาความชอบส่วนตัวทั้งสองอย่างที่แตกต่าง ทั้งการแต่งรถ และการดื่มกาแฟ มารวมไว้ด่วยกันได้อย่างลงตัว ผ่านการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ผสานเอาความดิบในรูปแบบลอฟท์ เข้าไว้กับสไตล์มินิมัล ที่ให้ความรู้สึกน้อยแต่มากที่อบอุ่น ให้ออกมาเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด้น ตามแบบฉบับ Respect Wheel

_A8A8721 (Small)คุณดรีม ผู้ก่อตั้งกิจการแห่งนี้มาจนประสบความสำเร็จเล่าให้เราฟังถึงจุดเริ่มต้นของธุรกิจนี้ว่า เขาเริ่มต้นจากการทำล้อยางรถยนต์ ครอบคลุมรถทุกประเภท ตั้งแต่รถขนาดเล็ก ไปจนถึงกระบะ พีพีวี รถอเนกประสงค์ และรถยุโรป ซึ่งช่วงหลังเขามีความตั้งใจที่จะแยกกลุ่มลูกค้าให้ชัดเจนขึ้น และอยากเพิ่มเติมในส่วนห้องรับรองลูกค้าให้ดูมีดีไซน์ และนั่งสบาย แตกต่างไปจากร้านแต่งล้ออื่นๆ จึงออกมาเป็นพื้นที่ส่วนขยายเพิ่มเติมถัดออกมาจากตัวร้านอีกสองคูหา บวกกับคุณดรีมเองเป็นคนชอบดื่มกาแฟ เลยอยากจะมีร้านกาแฟไว้ที่ร้านด้วย พร้อมกันนี้ยังมีพื้นที่ที่สามารถนำรถเข้ามาจอด และวางของแต่งของทางร้านได้ด้วย เพื่อจะได้โชว์ให้ลูกค้าเห็นชัดเจน และสัมผัสได้ ไม่ว่าจะเป็นล้อ หรือยางที่เป็นคอนเซ็ปต์ของร้าน รองรับได้ลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านแต่งล้อ และมีมุมนั่งจิบกาแฟ พร้อมได้นั่งมองรถของตัวเองภายใต้บรรยากาศสบายๆ

_A8A8585 (Small)_A8A8673 (Small)

สไตล์มินิมัลกึ่งลอฟท์ ซอล์ฟแต่เท่ในคราวเดียว

เริ่มแรกในการออกแบบพื้นที่เพิ่มเติมนี้ คุณดรีมตั้งโจทย์ไว้ให้กับทางสถาปนิกว่า อยากให้โทนร้านดูสบายๆ แต่มีกลิ่นไอของลอฟท์ไว้ในบางมุม ทำให้สถาปนิกรับโจทย์ไปทำการบ้าน เพื่อให้ออกมาตามความต้องการ พอได้แบบออกมาเริ่มทำ ก็กลายมาเป็นอย่างที่เห็น ให้ตึกแถวสองคูหาที่เชื่อมต่อกันนี้ จะว่าแบ่งสัดส่วนกันอย่างชัดเจนในเรื่องของการใช้งาน และสไตล์ ก็คงจะพูดได้ไม่เต็มปาก เพราะฝั่งที่ไว้โชว์ของแต่ง และเป็น Garage ที่สามารถนำรถเข้ามาจอดได้นั้น ดูคล้ายกับสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ แต่อีกฝั่งคือร้านกาแฟสไตล์มินิมัล ที่ดูน้อยแต่มาก เรียบง่าย และอบอุ่น ซึ่งทั้งสองสไตล์นี้ถูกเชื่อมต่อกันไว้อย่างลงตัว จนไม่รู้สึกถึงความสุดโต่งที่แปลกแยก และไม่เข้ากัน กลายเป็นความต่างที่ลงตัวของร้านแห่งนี้ไปโดยปริยาย

_A8A8686 (Small)_A8A8596 (Small)ไม่เพียงแต่ชั้นล่างของอาคาร ที่ถูกออกแบบทั้งสไตล์ และฟังก์ชั่นการใช้งานให้ออกมาเข้ากันดี แต่ชั้นสองของอาคาร ยังถูกออกแบบมาให้แสดงถึงตัวตนของคุณดรีมได้อย่างชัดเจน สไตล์ลอฟท์ที่ชื่นชอบ ซึ่งแตกต่างจากชั้นล่าง ให้ความรู้สึกคนละอารมณ์ ด้วยสมัยวัยรุ่นคุณดรีมเป็นนักดื่ม ทำให้การออกแบบในชั้นบนค่อนข้างคล้ายกับมุมนั่งดื่มในบาร์กลางคืน เตรียมไว้สำหรับเพื่อนๆ ที่จะมานั่งแฮงค์เอาท์กันหลังเลิกงาน

_A8A8600 (Small)_A8A8772 (Small)ทำเลที่ตั้งของ RESPECT WHEEL CAFÉ & GARAGE แห่งนี้ ค่อนข้างเป็นทำเลที่ดี เนื่องจากติดกับถนนใหญ่ ที่มีรถสัญจรไปมาตลอดเวลา รวมถึงมีหมู่บ้าน และออฟฟิสต่างๆ ตั้งอยู่จำนวนมาก ทำให้ได้ลูกค้าหลากหลายกลุ่ม สำหรับลูกค้าที่เข้ามาแต่งล้อรถ ก็สามารถเข้ามานั่งแวะดื่มกาแฟ หรือทานเบเกอรี่ได้ ในทางกลับกัน ลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามานั่งดื่มกาแฟ ทานขนมที่คาเฟ่ ก็จะได้มองเห็นของแต่งต่างๆ ที่ชื่นชอบ และอาจจะสนใจกลับมาแต่งรถเขาในวันข้างหน้าได้ ถือเป็นผลพลอยได้ของงานดีไซน์ที่ผสานไว้ในธุรกิจที่ตนเองรักได้อย่างลงตัว

 

 

 

Comments are closed.