เพื่อคนรัก Danish Style โดยเฉพาะ

เอาใจคนรักเฟอร์นิเจอร์ในแบบ Danish Style โดยเฉพาะ กับเฟอร์นิเจอร์นำเข้าแบรนด์ใหม่ล่าสุด ที่การันตีคุณภาพในด้านชื่อเสียงและประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน Danish Style เกิดขึ้นจากความคิดของสองนักออกแบบชาวเดนมาร์ก เจนส์ เออร์โทจ เจนเซ่น (Jens Ærthøj Jensen) และทาจ โมลโฮล์ม (Tage Mølholm) เมื่อปี ค.ศ. 1952  โดยเขาเริ่มต้นจากการออกแบบตู้เก็บของ (cabinet) จากไม้โอ๊ค และผลิตขึ้นภายในโรงงานขนาดย่อมๆ จากนั้นได้ขยายโรงงานและเริ่มออกแบบเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์เดนิช ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่ยอมรับไปทั่วประเทศเดนมาร์ก และขยายสู่การส่งออกไปยังประเทศต่างๆ โดยในปี 1993 กระทั่งได้เปิดเป็นสโตร์แห่งแรกที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในชื่อ  BoConcenpt จนถึงปัจจุบันมีทั้งสิ้น 260 สาขา ในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก อาทิ นิวยอร์ก โตเกียว เซี่ยงไฮ้ ลอนดอน โคเปนเฮเกน เบอร์ลิน เอเธนส์ ดูไบ รวมถึงเมืองใหญ่อื่นๆ ทั้งในเอเชีย อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และยุโรป

ซึ่งใน BoConcept ก็จะเป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านหลากหลาย อาทิ โซฟา ชุดเตียงและเครื่องนอน ชุดโต๊ะรับประทานอาหาร อาร์มแชร์ โซฟาเบด โคมไฟ แจกัน นาฬิกา รูปปั้น พรม หมอนอิง เชิงเทียน กรอบรูป ฯลฯ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลก อาทิ Karim Rashid,  Anders Nørgaard,Oki Sato,Morten Georgsen ฯลฯ  ภายใต้แนวคิด UrbanDanishDesign หรือการสร้างสรรค์งานออกแบบที่สะท้อนความเป็นเดนิชหรือวัฒนธรรมของชาวเดนมาร์ก โดยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยดีไซน์เรียบง่าย ในแบบ Minimalist สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างครบถ้วนและต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบชีวิตคนเมือง สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับการใช้งานแบบไร้ขีดจำกัด (customized& functional)

BoConcept-Lecco-Wall-System-3543-x-2657

ภายในร้านตกแต่งตามแนวคิด Urban DanishDesign สื่อถึงเอกลักษณ์ของงานเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านในสไตล์เดนิชซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันในทุกสาขาทั่วโลก เน้นการใช้วัสดุที่เรียบง่ายแต่มีมิติ ด้วยการใช้เทคนิคแสงเงามาเป็นตัวเสริม ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในบ้าน พร้อมจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบของห้องเสมือนจริง (roomsetting) ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร พร้อมจัดวางของตกแต่งบ้านที่เป็นเอ็กซ์คลูซีฟดีไซน์ของ BoConcept หลากหลายสไตล์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้รักการแต่งบ้านอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีบริการอื่นๆ อาทิ การออกแบบห้องพร้อมจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบ 3D และให้คำปรึกษาเรื่องการแต่งบ้าน โดยดีไซเนอร์มืออาชีพ เพื่อสามารถตอบโจทย์รสนิยมและความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุดอย่างครบวงจร พบกับ BoConcept สโตร์แรกในประเทศไทย ได้แล้วที่ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดให้บริการทุกวันระหว่างเวลา 10.00-21.00 น. /www.boconcept.co.th

 

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.