Star Flag Mercedes-Benz โชว์รูมระดับ flagship แห่งแรกในไทย

ถ้ามีรูปแบบของโชว์รูมและศูนย์บริการที่เลิศที่สุด หนึ่งในนั้นคงเป็นของบริษัท สตาร์แฟลก จำกัด ผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการและศูนย์บริการครบวงจร ที่ประสบความสำเร็จในการปรับภาพลักษณ์ครั้งใหญ่เพื่อก้าวสู่เวทีระดับโลก และกำลังเป็นที่จับตามอง

shop&garage10

Showroom

The first Impression

ความประทับใจตั้งแต่ก้าวแรก

เมื่อเอ่ยถึง  Mercedes-Benz คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะเป็นรถระดับหรูจากประเทศเยอรมนีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย โดยมีโชว์รูมและศูนย์บริการอยู่ทั่วประเทศถึง 31 แห่ง แต่อะไรคือสิ่งที่ทำให้ ‘สตาร์แฟลก’ แตกต่างจากผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์รายอื่นๆ ลองไปฟังจากผู้บริหาร คุณชยุส ยังพิชิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์แฟลก จำกัด กันดีกว่า “ความโดดเด่นของโชว์รูมสตาร์แฟลก นอกจากตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนถนนวิภาวดีรังสิตแล้ว เรายังเป็นโชว์รูมและศูนย์บริการแบบคอมเพล็กซ์ ประกอบไปด้วยตึก 2 หลัง คือ North Star Building ให้บริการด้านการขาย และ South Star Building ให้บริการหลังการขาย ซึ่งแนวทางในการออกแบบตกแต่งโชว์รูมนั้น สตาร์แฟลกยึดหลักตามมาตรฐานการตกแต่งของเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ที่เรียกว่า MPS II Exclusive (Mercedes-Benz Presentation System) ซึ่งจะเน้นไปที่การให้ความสะดวกสบายกับลูกค้าและการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในโชว์รูม”

shop&garage06

โดยในส่วนของชั้นที่ 1 จะจัดแสดง New generation compact cars: รถยนต์หรูระดับพรีเมียม ตระกูล A-Class, B-Class, CLA-Class, GLA-Class ที่ได้รับการออกแบบให้ดูโฉบเฉี่ยว ทันสมัย เหมาะสมกับลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ พื้นที่ชั้นนี้จะเน้นการใช้หนังสีดำ กระเบื้องสีเทาและพรมสีม่วงเป็นหลักในการตกแต่งตั้งแต่ Reception Counter ไปจนถึงพื้นที่ให้บริการของพนักงานขายและบริเวณรับรองลูกค้า พร้อมทั้งเปิดเพลงแนว groovy music เพื่อให้เข้ากับ concept ของรถและกลุ่มลูกค้า โดยในส่วนของมุมจัดแสดงรถจะตกแต่งโดยใช้เส้นสายลายสีที่เน้นไปสู่ความทันสมัย เร้าใจ ด้วยโทนสีเทากับลายเส้นกราฟฟิกสีฟ้า

ขณะที่ชั้น 2 เป็นส่วนจัดแสดง Contemporary and Dream Cars : รถยนต์หรูระดับพรีเมียมหรูหราในแบบผู้บริหาร และรถยนต์สปอร์ต พร้อมมุมผ่อนคลายสำหรับต้อนรับลูกค้าด้วยอาหารว่างและเครื่องดื่มที่หลากหลาย วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งจะเป็นพื้นไม้ พรมสีเทา เก้าอี้ และโซฟาหนังสีน้ำตาล จุดเด่นอยู่ที่ผนังสีทองที่ตกแต่งด้วยทองคำเปลวแท้ให้ความรู้สึกที่เหนือระดับ

ส่วนชั้นที่ 3 และ 4 ปัจจุบันใช้เป็นศูนย์บริการซ่อมครบวงจรชั่วคราว แต่ในอนาคตหลังจากอาคาร South Star สร้างเสร็จ พื้นที่ส่วนนี้จะกลายเป็น New Car Delivery Centre หรือจุดส่งมอบรถให้กับลูกค้าที่มาซื้อรถใหม่

shop&garage19

ชั้นที่ 5 Lounge event area / Training room / Office: ส่วนสำนักงานและศูนย์ฝึกอบรมพนักงานภายใน ซึ่งออกแบบให้สอดคล้องกับรูปแบบภายนอกของตัวอาคารที่มีความทันสมัย พร้อมบริเวณรับรองลูกค้าที่มาร่วมกิจกรรมในโชว์รูม

ชั้นที่ 6Moon roof sky lounge event area: จุดสูงสุดของตัวอาคาร North building สะดุดตาด้วย Star Rotation ดาวสามแฉกสัญลักษณ์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ขนาดใหญ่แห่งเดียวในประเทศไทยสั่งตรงมาจากประเทศเยอรมนี แบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นพื้นที่ในร่มสำหรับกิจกรรมช่วงกลางวันและพื้นที่กลางแจ้งในยามค่ำคืนพร้อมเปลี่ยนเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงสุดพิเศษหรือปาร์ตี้สุดสนุกสำหรับลูกค้าของสตาร์แฟลก

 

Service Centre

Driven byservice quality

ขับเคลื่อนด้วยคุณภาพการบริการ

จากยอดขาย Mercedes-Benz ในประเทศที่เพิ่มขึ้น ดังนั้น งานเร่งด่วนที่ตามมาคือ การเตรียมระบบการซ่อมบำรุงให้พร้อม ซึ่งทางสตาร์แฟลก มีศูนย์บริการที่มีจำนวนช่องซ่อมถึง 45 ช่อง สามารถรองรับรถที่เข้ามาใช้ในศูนย์บริการประมาณ 5,000 คันต่อปี

การบริการหลังการขายถือเป็นหัวใจสำคัญ ซึ่งพนักงานในส่วนนี้จะทำหน้าที่ดูแลลูกค้าและให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าที่มีปัญหาในการใช้รถหรือนำรถเข้ามารับบริการตรวจเช็กสภาพ พร้อมทั้งอธิบายถึงสาเหตุและวิธีการแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าทราบ ในส่วนของงานบริการหลังการขาย สตาร์แฟลกมีผู้เชี่ยวชาญจากเยอรมนีถึง 2 ท่าน คอยให้คำแนะนำพร้อมทีมช่างผู้มีประสบการณ์ที่ผ่านการฝึกอบรมและเครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการในระดับมาตรฐานสากล ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ในหลายประเทศทั่วโลก

shop&garage14

โดยสตาร์แฟลกจะเน้นคุณภาพของการให้บริการตามมาตรฐานระดับสากลของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัย พร้อมศูนย์บริการครบวงจร ทั้งเคลือบสี ซ่อมตัวถัง และช่องซ่อมพิเศษสำหรับตัวถังอะลูมิเนียมไฮบริด และที่จอดรถกว่า 130 คัน

นอกจากนี้ เรายังได้รับรางวัล Service Excellence Award 2013 ด้าน “Most Improved Dealer” และรางวัล Champion of Excellent System Technician Award จากการแข่งขัน Skill Contest 2013 จาก บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเป็นการการันตีคุณภาพการให้บริการ

ปัจจุบัน สาตาร์แฟลกเปิดดำเนินการเฉพาะอาคาร “North Building” และอยู่ระหว่างก่อสร้างอาคาร South Building โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการเต็มรูปแบบภายในกลางปี 2015

shop&garage16

 

บริษัท สตาร์แฟลก จำกัด

Mercedes-Benz (Thailand) Authorized Dealer

61 ถนนวิภาวดีรังสิต

แขวงสามเสนใน เขตพญาไท

กรุงเทพฯ 10400

เปิดบริการทุกวัน

วันจันทร์-วันศุกร์    เวลา 08.30-19.00 น.

วันเสาร์                  เวลา 08.30-17.00 น.

วันอาทิตย์              เวลา 08.30-16.00 น.

โทรศัพท์ : 0-2248-6699

แฟกซ์: 0-2644-4458

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.