Porsche Taycan คว้า 2 รางวัลเวที World Car of the Year 2020

Porsche Taycan รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ดังแห่งเยอรมัน ได้รับการโหวตให้คว้ารางวัล World Luxury Car และ World Performance Car of the Year จากเวที World Car of the Year Awards 2020

Michael Steiner สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้กำกับดูแลส่วนงานวิจัย และพัฒนา กล่าวหลังรับรางวัล “การคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาได้ถึง 2 ประเภท World Performance Car และ World Luxury Car คือเครื่องยืนยันความมุ่งมั่นทุ่มเทของเราเพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จในการพัฒนา Porsche Taycan เราต้องการสร้างสรรค์ยานพาหนะที่มุ่งเน้นไปยังผู้ขับขี่เป็นหลัก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าของเราสามารถเป็นทั้งยานพาหนะสมรรถนะสูง ควบคู่กับอรรถประโยชน์อันเหนือชั้นในฐานะของยานพาหนะที่รองรับต่อการใช้งานประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีดิจิทัลสุดล้ำ และความสะดวกสบายเต็มพิกัดสำหรับผู้โดยสารทั้ง 4 ที่นั่ง เรายินดีอย่างยิ่งที่ WCOTY ตัดสินใจมอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ตอบแทนความพยายามของเรา”

Porsche Taycan (2)

ในส่วนของรางวัล World Performance 3 อันดับแรกเป็นของค่ายรถสปอร์ตจากเมืองสตุ๊ตการ์ท ทั้งหมดประกอบด้วย Porsche 911 และ 718 Spyder/Cayman GT4 จากการโหวตของคณะกรรมการสื่อมวลชนสายยานยนต์ผู้ทรงคุณวุฒิระดับโลกทั้ง 86 ราย ร่วมคัดเลือก และตัดสินจากรถยนต์รุ่นใหม่กว่า 50 คัน ยนตรกรรมที่ได้รับชัยชนะจะได้รับการประกาศในระหว่างงานถ่ายทอดสดการประชุมออนไลน์ โดยผู้จัดงาน WCOTY

ผลการตัดสินรางวัลชนะเลิศ World Car of the Year 2020 นับเป็นหนึ่งความสำเร็จต่อเนื่องที่ได้รับมายาวนาน ก่อนหน้า Porsche Taycan คือความสำเร็จของ New Porsche 911 ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อปีที่แล้ว รถสปอร์ตระดับตำนานรุ่นดังกล่าวสามารถคว้ารางวัลระดับสากลได้กว่า 40 รางวัลจากทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นในตลาดภูมิภาคต่างๆ  ทั้ง เยอรมนี สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และจีน ในส่วนของ Porsche Taycan ก็ได้รับรางวัลมากมายเช่น เดียวกัน อาทิเช่น:

  • Car of the Year: Top Gear magazine (สหราชอาณาจักร)
  • Game Changer of the Year: Top Gear magazine (สหราชอาณาจักร)
  • The China Green Car of the Year: Chinese Car of the Year (CCOTY)
  • German Car of the Year: German Car of the Year (GCOTY)

รวมทั้งยังได้รับรางวัลด้านนวัตกรรม Innovation Prize จาก Connect magazine (เยอรมนี) อีกด้วย

Porsche Taycan (4)

Porsche 911 ได้รับรางวัลชนะเลิศถึง 2 รางวัลจาก Motor und Sport Magazine (เยอรมนี) Readers’ Choice for Best Cars จากประเภทรถ 2 ประตู Coupé  และรถเปิดประทุน Cabriolet นอกจากนี้ยังได้ รับรางวัลอื่นๆ ดังต่อไปนี้:

  • Auto Trophy: readers’ choice of the Auto Zeitung magazine (เยอรมนี)
  • Best Performance Car of the Year: Auto Express magazine (สหราชอาณาจักร)
  • Best Driver’s Cars: Motor Trend magazine (สหรัฐอเมริกา)
  • The China Performance Car of the Year: Chinese Car of the Year (CCOTY)

Porsche 911

“เรายินดีที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้ สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากกลุ่มลูกค้าของเรา และนี่คือแรงกระตุ้นที่ช่วยผลักดันให้เราทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถต่อไปในอนาคต” Oliver Blume ประธานกรรมการบริหาร Porsche AG แสดงความเห็น “เราตระหนักถึงศักยภาพในการเป็นผู้บุกเบิกความยั่งยืนของยานพาหนะ รวมทั้งในฐานะของผู้สรรสร้างนวัตกรรมยานยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูงที่ตอบโจทย์การขับขี่อันเร้าใจ ผลงานของเราที่กำลังโลดแล่นอยู่บนท้องถนนคือ Porsche Taycan รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ คันแรกของ Porsche”

Blume ยังได้กล่าวเสริมถึงรางวัลที่ Porsche 911 ได้รับว่า “Porsche 911 เป็นรถสปอร์ตที่นำพาเราอยู่บนเส้นทางแห่งความสำเร็จมาตลอดระยะเวลาเกือบ 60 ปี ด้วยเหตุผลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบที่เปี่ยมไปด้วยคุณลักษณะโดดเด่นเฉพาะตัว เมื่อใดก็ตามที่มีเด็กสักคนวาดภาพรถสปอร์ตในดวงใจของเขาออกมามักจะเป็นรูปทรงของ Porsche 911 อยู่เสมอ เรายังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง เอกลักษณ์ของขุมพลังเครื่องยนต์วางหลัง และสวิตช์กุญแจที่อยู่ในตำแหน่งตรงข้ามกับเกียร์เสมอคือตัวตนที่แท้จริงของ Porsche 911 เช่นเดียวกับการที่มันเป็นมาตรฐานอันยิ่งใหญ่ให้แก่รถสปอร์ตทุกคันที่ยากจะหาข้อเปรียบเทียบ”

Porsche Taycan (3)

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Porsche Thailand

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.