Mercedes-Benz เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่เปิดตัว 5 รถสปอร์ตสมรรถนะสูง AMG

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) สร้างสีสันให้วงการรถหรูอีกครั้งด้วยการเปิดตัวรถสปอร์ตสมรรถนะสูง 5 รุ่นใหม่ พร้อมโชว์สมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจภายใต้แสงสีเสียงสุดอลังการ เอาใจคนรักความเร็ว และความแรง ยกทัพมาทั้งรุ่น Mercedes-AMG GT 53 4MATIC+ 4-Door Coupé และ Mercedes-AMG GT 63 S 4MATIC+ 4-Door Coupé ที่เปิดตัวครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, Mercedes-AMG G 63, Mercedes-AMG C 43 4MATIC รุ่นประกอบในประเทศ และ Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ รุ่นประกอบในประเทศ ที่สนามอิมแพ็ค สปีด พาร์ค ริมทะเลสาบเมืองทองธานี

โรลันด์ โฟลเกอร์ ประธานบริหารบริษัทเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) กล่าวระหว่างงานว่า “นับเป็นเวลากว่าครึ่งศตวรรษแล้วที่แบรนด์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ได้รับการยอมรับในฐานะแบรนด์รถสปอร์ตระดับแถวหน้า ที่โดดเด่นทั้งในด้านกีฬามอเตอร์สปอร์ต และด้านการพัฒนารถยนต์ที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาแบรนด์ได้เติบโตขึ้น และมีการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มากมาย โดยยังคงยึดถือหลักการสร้างสรรค์รถยนต์ที่สามารถ ‘ขับเคลื่อนทุกสมรรถนะ–Driving Performance’ เป็นหัวใจหลักของแบรนด์ ที่พร้อมส่งมอบเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และเต็มเปี่ยมด้วยนวัตกรรมเพื่อมอบความเร้าอารมณ์ให้กับทุกการขับขี่ให้กับผู้ใช้รถอยู่เสมอ จากความเอาใจใส่ในความต้องการของลูกค้าและการสร้างความมั่นใจในตัวแบรนด์นี้เองที่ทำให้รถยนต์ภายใต้แบรนด์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี มียอดขายพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีจำนวนยอดขายทั่วโลกถึงหกหลักในปี 2018”

Mercedes-AMG Launch (13)

Mercedes-AMG Launch (8)

Mercedes-AMG Launch (7)

“สำหรับในประเทศไทย วันนี้ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ กับการเปิดตัวเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี รุ่นใหม่ล่าสุดถึง 5 รุ่น ได้แก่ Mercedes-AMG GT 53 4MATIC+ 4-Door Coupé และ Mercedes-AMG GT 63 S 4MATIC+ 4-Door Coupé, Mercedes-AMG G 63, Mercedes-AMG C 43 4MATIC รุ่นประกอบในประเทศ และ Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ รุ่นประกอบในประเทศ โดยทุกท่านจะได้รับชมการแสดงสมรรถนะขับขี่ของรถยนต์แต่ละคันภายใต้แสงสีเสียงสุดตระการตา ซึ่งแต่ละรุ่นมีคาแรกเตอร์ และความโดดเด่นที่แตกต่างกัน เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่ม โดยประเทศไทยนับเป็นประเทศที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทแม่ เพราะได้รับเลือกให้เปิดตัว Mercedes-AMG GT 53 4MATIC+ 4-Door Coupé และ Mercedes-AMG GT 63 S 4MATIC+ 4-Door Coupé เป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” บอสใหญ่เมอร์เซเดส ประเทศไทย ให้ความเห็นทิ้งท้าย


ราคาจำหน่าย Mercedes-AMG 5 รุ่นใหม่
• Mercedes-AMG GT 53 4MATIC+ 4-Door Coupé             9,990,000 บาท
• Mercedes-AMG GT 63 S 4MATIC+ 4-Door Coupé        14,990,000 บาท
• Mercedes-AMG G 63                                                       14,790,000 บาท
• Mercedes-AMG C 43 4MATIC (รุ่นประกอบในประเทศ)      4,310,000 บาท
• Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ (รุ่นประกอบในประเทศ)    5,260,000 บาท

ทางด้านฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขาย และการตลาดบริษัทเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ให้สัมภาษณ์ว่า “นอกจาก Mercedes-AMG GT 53 4MATIC+ 4 Door Coupé และ  Mercedes-AMG GT 63 S 4MATIC+ 4 Door Coupé ที่จะเปิดตัววันนี้เป็นครั้งแรกแล้ว บริษัทยังนำเสนอรถยนต์อีก 3 รุ่นไฮไลต์ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากต่างประเทศอย่าง Mercedes-AMG G 63 รถยนต์ที่ถือเป็นผู้นำในกลุ่มรถยนต์หรูแบบออฟโร้ด ที่เราได้เสริมความแรงด้วยเครื่องยนต์สมรรถนะสูง ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกสภาพอากาศ และทุกสภาพถนนมากยิ่งขึ้น”

“รวมถึงรถยนต์รุ่นประกอบในประเทศอีก 2 รุ่น อย่าง Mercedes-AMG C 43 4MATIC และ Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ ที่ในครั้งนี้มาในรูปแบบของรถยนต์นั่ง 4 ประตู ซึ่งได้รับการปรับโฉมทั้งในด้านรูปลักษณ์ สมรรถนะ อัตราการใช้พลังงาน และความรู้สึกขณะขับขี่ตามสไตล์เอเอ็มจี โดยมาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่างระบบอีคิวบูสต์ (EQ Boost) และบริการ Mercedes me Connect”

Mercedes-AMG C 43 4MATIC LOCAL PRODUCTION 1

Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ LOCAL PRODUCTION 1

ภายในงานครั้งนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ยังได้ยกทัพรถยนต์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีทั้งรุ่นใหม่ และรุ่นปัจจุบันกว่า 11 รุ่น มาร่วมโชว์สมรรถนะความเร็วแรง บนสนามอิมแพ็ค สปีด พาร์ค ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ด้วยฝีมือการขับขี่ของทีมนักขับฝีมือเยี่ยม ภายใต้แสงสีเสียงสุดยิ่งใหญ่ พร้อมจัดเต็มด้วยคอนเสิร์ตจากวงร็อกชื่อดัง Big Ass ที่พร้อมมาทำให้ค่ำคืนนี้ร้อนแรงเร้าใจขึ้นเป็นเท่าตัว

Mercedes-AMG Launch (14)

Mercedes-AMG 2

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.