My default image ซูเปอร์เอสยูวี Lamborghini Urus เปิดขายทางการในไทย-เริ่มต้น 23.42 ล้านบาท – garagelifethailand.com

ซูเปอร์เอสยูวี Lamborghini Urus เปิดขายทางการในไทย-เริ่มต้น 23.42 ล้านบาท

ซูเปอร์เอสยูวีคันแรกของโลก Lamborghini Urus เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เพื่อเจาะเซกเม้นต์ใหม่ของรถยนต์ลักชัวรี่ที่ตอบโจทย์การใช้งานแบบครอบครัว แต่ยังคงรักษาดีเอ็นเอของแบรนด์อย่างครบถ้วนด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ 4.0 ลิตร ทำความเร็วได้สูงสุด 305 กม./ชม. โดยราคาเริ่มต้นที่ 23.42 ล้านบาท

เรนาสโซ มอเตอร์ ตัวแทนจำหน่าย และให้บริการหลังการขายรถยนต์ลัมโบร์กินี อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดตัวอูรุส ซูเปอร์เอสยูวีคันแรกของโลกอย่างเป็นทางการที่ได้รับการถ่ายทอดดีเอ็นเอของแบรนด์ลัมโบร์กินี ทั้งดีไซน์, สมรรถนะ และการมอบประสบการณ์การขับขี่แบบสปอร์ตที่เหนือระดับ สามารถใช้งานในชีวิตประจำวัน และทุกสภาพการขับขี่

Lamborghini Urus (12)

ดาวิเด ซเฟรโคลา ผู้จัดการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี กล่าวว่า “ลัมโบร์กินี อูรุส คือวิสัยทัศน์ที่ก้าวล้ำในการผนวกดีเอ็นเอของลัมโบร์กินี เข้ากับยนตรกรรมอเนกประสงค์หรือรถยนต์เอสยูวี อูรุส จึงยกระดับเอสยูวีให้ก้าวล้ำเกินกว่าสิ่งที่เคยเป็นไปได้ในวงการที่เรียกว่าเป็นซูเปอร์เอสยูวี ซึ่งเราเป็นแบรนด์ลักชัวรี่ที่ไม่เหมือนใครพร้อมจะเปลี่ยนอนาคต และสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เพราะเราอยากให้ลูกค้าของเราได้สัมผัสประสบการณ์ความเป็นที่สุดในโลกที่ลัมโบร์กินี เท่านั้นจะมอบประสบการณ์นี้ให้กับคุณได้”

อูรุส คือรถลัมโบร์กินีสายพันธุ์ใหม่ที่ลงตัวสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับครอบครัวที่คงคาแรกเตอร์ของลัมโบร์กินี ทั้งภายนอก และภายในไว้อย่างชัดเจน ดีไซน์ภายในสปอร์ตหรู มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตร ทวิน-เทอร์โบ สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 305 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะที่ยังสามารถควบคุม และขับขี่ได้ง่าย คล่องตัว ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารตลอดการเดินทางบนทุกสภาพถนนผ่าน Tamburo–Lamborghini Driving Dynamics Control ทำให้อูรุส เป็นซูเปอร์เอสยูวีตัวจริงที่ก้าวข้ามขีดจำกัด และทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการสูงสุดของลูกค้าทั่วโลก

Lamborghini Urus (3)

Lamborghini Urus (7)

ทางด้านม.ล. ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการบริษัทเรนาสโซ มอเตอร์ หรือลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ เปิดเผยว่า “ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ มีความภาคภูมิใจที่จะนำเสนอลัมโบร์กินี อูรุส ซูเปอร์เอสยูวีคันแรกของโลกให้แก่ลูกค้าในเมืองไทย ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั่วโลก ผมเชื่อมั่นว่าอูรุส ที่ถ่ายทอดดีเอ็นเอของแบรนด์ลัมโบร์กินี มาอย่างเต็มเปี่ยม พร้อมมอบประสบการณ์ของรถซูเปอร์สปอร์ตลักชัวรี่ จะยกระดับมาตรฐานรถซูเปอร์สปอร์ตให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น กลายเป็นขวัญใจหนึ่งเดียวของคนรักรถซูเปอร์เอสยูวี และครองใจผู้บริโภคไทยในทันทีที่เปิดตัว”

“ลัมโบร์กินี อูรุส มีราคาเริ่มต้นที่ 23.42 ล้านบาท พร้อมบริการหลังการขายระดับท็อปคลาส และบริการซ่อมบำรุงครบวงจรเป็นเวลา 5 ปี โดยทีมงานที่มีประสบการณ์ในการดูแลรถซูเปอร์คาร์หรูมากว่า 20 ปี ผมมั่นใจว่าอูรุส จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของทุกท่าน โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวคนรุ่นใหม่ ในฐานะซูเปอร์เอสยูวีหนึ่งเดียวในตลาดรถยนต์ลักชัวรี่ของไทย ทำให้เกิดมาตรฐานใหม่ในเซกเมนต์ และตอกย้ำความสำเร็จของอูรุส ในตลาดโลก”

Lamborghini Urus (6)

Lamborghini Urus (4)

Lamborghini Urus รถซูเปอร์เอสยูวี 5 ที่นั่งที่มาพร้อมกับความหรูหรา และทรงพลังที่สุดในรถเอสยูวีระดับเดียวกัน และยังให้ประสบการณ์การขับขี่ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร การออกแบบรูปทรง และเส้นสายของตัวรถยังคงเอกลักษณ์ความเป็นลัมโบร์กินี อย่างแท้จริง ทั้งรูปทรงด้านหน้าที่ดูปราดเปรียว ลาดลง และช่องรับอากาศ

ด้านหน้าที่เป็นรูปตัว Y สอดรับกับไฟหน้า LED ที่ดูเพรียวบาง โฉบเฉี่ยวไปกับประตูแบบไร้ขอบ ห้องโดยสารภายในสปอร์ตหรู สะท้อนเอกลักษณ์ลัมโบร์กินี ด้วยดีไซน์ทรงหกเหลี่ยมทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นช่องระบายอากาศ ที่จับประตู และที่วางแก้ว

นอกจากนี้อูรุส ยังขับเคลื่อนด้วยสุดยอดเทคโนโลยีแห่งการขับขี่ และความสะดวกสบาย เช่น พวงมาลัยสามก้านพร้อมระบบลดการสั่นสะเทือน และระบบมัลติฟังก์ชั่นบนพวงมาลัยที่ช่วยควบคุมระบบอินโฟเทนเมนต์เฉพาะของลัมโบร์กินี (Lamborghini Infotainment System-LIS) ทั้งการตั้งค่าในรถยนต์ ระบบแอปเปิลคาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ การควบคุมโทรศัพท์ ระบบนำทาง ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะไร้กุญแจ พร้อมระบบปลดล็อกประตูรถแบบสัมผัสที่ประตู และกระโปรงหลัง เบาะนั่งปรับไฟฟ้าอัตโนมัติ และโหมดการขับขี่ EGO Mode ที่สามารถปรับเปลี่ยนคาแรกเตอร์ของรถให้ผู้ขับขี่เกิดความพึงพอใจสูงสุด

ลัมโบร์กินี อูรุส ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตร ทวิน-เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 650 แรงม้า (478 กิโลวัตต์) รอบสูงสุดที่ 6,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 850 นิวตันเมตรที่ 2,250 รอบ/นาที จึงจัดได้ว่ามีสมรรถนะสูงสุดในรถเอสยูวี ระดับเดียวกัน ด้วยอัตราส่วนแรงม้าต่อที่ทำแรงม้าได้ถึง 162.7 แรงม้าต่อลิตร และอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักรถทำได้ดีที่สุดที่ 3.38 กก./แรงม้า นั่นเป็นเหตุผลให้อูรุส เป็นเอสยูวีที่ทำความเร็วได้ดีที่สุด ด้วยอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชั่วโมงในเวลา 3.6 วินาที อัตราเร่งจาก 0-200 กม./ ชั่วโมงในเวลา 12.8 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุด 305 กม./ชั่วโมง

ระบบ Tamburo ที่มีโหมดการขับขี่ให้เลือกมากถึง 6 โหมด ได้แก่:

STRADA—การขับขี่ทั่วไปที่ให้ความสบายเหนือชั้น

• SPORT—การขับขี่อย่างมั่นคงและแม่นยำในความเร็วสูง

• CORSA—การขับขี่ที่เน้นสมรรถนะ และความแม่นยำสูงสุด

• NEVE—การขับขี่บนถนนที่มีหิมะ

• TERRA—การขับขี่แบบออฟโรด

• SABBIA—การขับขี่แบบออฟโร้ดบนผืนทราย

Lamborghini Urus (2)

ทั้งนี้อูรุส ยังมีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ทันสมัย (Advanced Driver Assistance Systems-ADAS) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของลัมโบร์กินี ให้ความมั่นคง ปลอดภัย และสุนทรียภาพในการขับขี่สูงสุด รวมทั้งระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ เซนเซอร์หน้า และหลังสำหรับจอดรถ ระบบครูซคอนโทรล และระบบ PreCongnition ที่ช่วยป้องกันหรือบรรเทาความรุนแรงจากการปะทะ นอกจากนี้ยังมีออปชั่น ADAS ซึ่งมีระบบช่วยเหลือในการขับขี่บนท้องถนน เช่น กล้องจับภาพด้านบน และฟังก์ชั่นตะขอพ่วงรถด้านท้าย เป็นต้น

อูรุส ถือว่าเป็นลัมโบร์กินีอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบ ขุมพลัง และสมรรถนะที่เต็มเปี่ยม รวมถึงประสบการณ์การขับขี่ที่หลากหลาย และสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งนี่คือรถลัมโบร์กินีที่มีความอเนกประสงค์มากที่สุด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของลัมโบร์กินี อูรุส ที่ www.lamborghini.com/en-en/models/urus

Lamborghini Urus (5)

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: เรนาสโซ มอเตอร์

Comments are closed.