Cavallino เผยโฉม Ferrari รุ่นเปิดประทุน 812 GTS และ F8 Spider ครั้งแรกในประเทศไทย

พุ่งทะยานจากเมืองมาราเนลโล่ เพื่อเอาใจแฟนๆ ม้าลำพองพร้อมสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในการเปิดตัวลักชัวรี่ซูเปอร์คาร์ในฝันของคนทั่วโลก 2 รุ่นใหม่พร้อมกันเป็นครั้งแรก! คาวาลลิโน มอเตอร์ ผู้นำเข้า Ferrari อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เผยโฉม Ferrari 812 GTS การกลับมาครั้งแรกในรอบ 50 ปีของรถสปอร์ตเปิดประทุนขุมพลัง V12 ที่แรงสุดในโลก และ Ferrari F8 Spider สปอร์ตคาร์เปิดประทุนรุ่นล่าสุด เครื่องยนต์ V8 วางกลางที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ในบรรยากาศของการเนรมิตโชว์รูมให้กลายเป็น ‘Un Giardino di Estate’ สวนสไตล์ อิตาเลียนฤดูร้อน เมื่อวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา

คุณวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธานบริษัท และกรรมการบริหารบริษัทคาวาลลิโน มอเตอร์ กล่าวถึงการจัดงานเปิดตัวม้าลำพอง 2 รุ่นล่าสุดพร้อมกันเป็นครั้งแรกผ่านการถ่ายทอดสด Live Streaming ในรูปแบบ New Normal “ด้วยตระหนักถึงความปลอดภัยและห่วงใยในสุขภาพของลูกค้าทุกท่าน เนื่องจากสถานการณ์ของโควิด-19 ในขณะนี้ คาวาลลิโน มอเตอร์ เป็นดีลเลอร์แห่งแรกของโลกที่ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานผ่านการถ่ายทอดสด Live Streaming ผ่านช่องทาง Facebook Official Page เพื่อให้แฟนคลับของ Ferrari สามารถชื่นชมซูเปอร์คาร์คันโปรดได้จากทุกที่ทั่วโลก โดยในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาได้ทำการจัดงานเปิดตัว Ferrari SF90 Stradale และรุ่น Roma ซึ่งประสบความสำเร็จจากเสียงตอบรับที่ดีอย่างมากกว่า 30,000 วิว”

Ferrari 812 GTS-F8 Spider Thailand Premiere (1)

Ferrari F8 Spider Thailand Premiere (1)

Ferrari 812 GTS Thailand Premiere (4)

สำหรับ Ferrari 812 GTS คือรถในฝันที่หลายคนอยากครอบครอง เพราะเป็นการกลับมาคืนบัลลังก์เพื่อประกาศก้องถึงความยิ่งใหญ่ของหนึ่งในยนตรกรรมที่มีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์ของ Ferrari นับตั้งแต่วันแรกที่เริ่มก่อตั้งแบรนด์จนถึงปัจจุบัน โดยเป็นสปอร์ตคาร์เปิดประทุนขุมพลัง V12 ที่ทรงพลังที่สุดในเวลานี้ โดดเด่นด้วยสมรรถนะ และความพิเศษเหนือระดับดุดันด้วยพลัง 800 แรงม้า V12 เช่นเดียวกับสายพันธุ์ม้าลำพองในตำนาน ซึ่งไม่เพียงเป็นสปอร์ตคาร์เปิดประทุนที่ทรงพลังที่สุดในคลาสเท่านั้น แต่ยังเป็นรถที่ใช้งานได้เอนกประสงค์จากความยอดเยี่ยมของหลังคาแข็งแบบพับเก็บได้ (RHT–Retractable Hard Top) อันเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้มีพื้นที่ความจุในห้องเก็บสัมภาระท้ายรถมากยิ่งขึ้น

ส่วนความโดดเด่นทางด้านดีไซน์ที่ได้รับการออกแบบโดย Ferrari Styling Centre ด้วยการใช้พื้นฐานจาก 812 Superfast โดย 812 GTS สะท้อนการออกแบบ และสัดส่วนอันงดงามแห่งยนตรกรรมเครื่องยนต์ V12 วางด้านหน้าของ Ferrari โดยไม่ต้องแก้ไขมิติตัวถังหรือส่งผลกระทบใดๆ ต่อพื้นที่ และความสะดวกสบายในห้องโดยสาร ทั้งยังถ่ายทอดความสมบูรณ์แบบที่ผสมผสานได้อย่างลงตัวระหว่างความโฉบเฉี่ยว และความหรูหราสง่างาม ตัวถังด้านข้างแฝงความเท่ในแบบฉบับของรถท้ายลาด Fastback ดีไซน์แบบ 2-Box และส่วนท้ายรถที่ยกสูงชวนให้รำลึกถึงความยิ่งใหญ่ของ 365 GTB4 Daytona ปี 1968 ได้เป็นอย่างดี

Ferrari 812 GTS-F8 Spider Thailand Premiere (2)

Ferrari 812 GTS-F8 Spider Thailand Premiere (3)

ขณะที่คุณนันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการบริษัทคาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวถึง Ferrari F8 Spider “สำหรับสายพันธุ์ม้าลำพองที่พัฒนาให้เหนือชั้นจนเป็นที่จับตามอง ด้วยรถสไตล์สปอร์ตคาร์เปิดประทุนเครื่องยนต์วางกลาง ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง V8 ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของ Ferrari มาพร้อมกับหลังคาแข็งแบบพับเก็บได้ (RHT) ที่มีประสิทธิภาพสูงของค่ายม้าลำพอง สมาชิกใหม่คันนี้สืบทอดสายพันธุ์มาจาก 308 GTS รถสปอร์ต V8  เปิดประทุนรุ่นแรกที่ผลิตขึ้นในปี 1977”

Ferrari F8 Spider ได้สร้างมาตรฐานใหม่ในกลุ่มซุปเปอร์คาร์เปิดประทุนโดยมอบประสบการณ์การขับขี่อันแสนพิเศษด้วยเพอร์ฟอร์มานซ์ที่ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ การบังคับควบคุมที่แม่นยำ หลอมรวมสมรรถนะและเทคโนโลยีการขับขี่เข้าไว้ด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว ด้วยเครื่องยนต์ 8 สูบที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยปลดปล่อยพลังได้ถึง 720 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที ขุมพลังนี้พัฒนาต่อเนื่องมาจากเครื่องยนต์ V8 ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ International Engine of the Year Award ติดต่อกันถึง 4 ปีซ้อน (ปี 2016-2019) นอกจากนั้นยังได้รับเลือกให้เป็นเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมที่สุดในช่วง 2 ทศวรรษ

Ferrari F8 Spider Thailand Premiere (3)

Ferrari F8 Spider Thailand Premiere (5)

Ferrari F8 Spider Thailand Premiere (2)

สำหรับตัวรถได้รับการออกแบบโดย Ferrari Styling Centre สืบสานทิศทางการออกแบบมาจาก F8 Tributo พร้อมนำเสนอดีไซน์ใหม่อันโฉบเฉี่ยวเหนือระดับยิ่งขึ้นในทุกๆ ด้าน โดยนำแรงบันดาลใจจากรถยนต์ V8 เครื่องวางกลาง อันเลื่องชื่อในอดีตมาปรับใช้ ให้กลายเป็นยนตรกรรมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว รวมทั้งเน้นย้ำให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของแอโรไดนามิกส์ที่มีประสิทธิภาพสูงของเฟอร์รารี่ มอบความเพลิดเพลินในทุกการขับขี่ได้อย่างเหนือชั้น

สำหรับราคาของ Ferrari 812 GTS เริ่มต้นที่ 34,700,000 บาท และ Ferrari F8 Spider เริ่มต้นที่ 26,350,000 บาท โดยมี Warranty (การรับประกัน) ฟรี 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และการดูแลบำรุงรักษาฟรี 7 ปี โดยบริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือตามมาตรฐานจากโรงงาน Ferrari เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าที่ต้องการรักษาประสิทธิภาพ และความเป็นเลิศ อันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ทุกคันที่สร้างขึ้นจากโรงงานในมาราเนลโล ประเทศอิตาลี

สัมผัสความตื่นตาตื่นใจกับสปอร์ตคาร์เปิดประทุน 2 รุ่นล่าสุด Ferrari 812 GTS ตำนานแห่งยนตรกรรมเปิดประทุนเครื่องยนต์ขุมพลัง V12 และ Ferrari F8 Spider สุดยอดยนตรกรรมที่ประสานความน่าเกรงขามของเครื่องยนต์ 8 สูบที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ ในรูปแบบการนัดหมายส่วนตัวเพื่อชมแบบใกล้ชิด และปลอดภัยได้ที่คาวาลลิโน มอเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ระหว่างวันที่ 11-19 กรกฎาคมนี้ โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-319-6109 หรือ info@cavallino.co.th หรือ www.bangkok.ferraridealers.com

Ferrari 812 GTS-F8 Spider Thailand Premiere (4)

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: คาวาลลิโน มอเตอร์

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.