SHOP & GARAGE : Ducati วิภาวดี All in One Shop

ดูจากภายนอก Ducati วิภาวดี มีการตกแต่งอย่างสวยงามไม่แตกต่างจากโชว์รูมรถทั่วไป แต่พอเข้าไปจะเห็นเป็นช็อปขายเสื้อผ้า และร้านกาแฟเล็ก ๆ ซึ่งใช้บริการฟรีสำหรับลูกค้าที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม ด้านหลังที่เป็นอาคารทรงสี่เหลี่ยมคือ ศูนย์บริการ เป็นโชว์รูมที่ใคร ๆ ก็แวะเข้ามาได้อย่างสบาย ๆ

WIN_6941re_resize

เมื่อเขาสู่ถนนวิภาวดี ก่อนขึ้นทางด่วนดินแดง เลยห้าแยกลาดพร้าวไปเพียงเล็กน้อย จะเห็นโชว์รูมและศูนย์บริการ Ducati ซึ่งเป็นแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์จากอิตาลี ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

WIN_4180_resize

และเป็นแบรนด์ที่มีบทบาทในการแข่ง Moto GP อีกด้วย

คุณชาญชัย ผู้จัดการเล่าให้ฟังว่า “ตลาดของดูคาติในช่วง 3 ปีที่ผ่านมามีการเจริญเติบโตอย่างมาก เราเลยต้องการพื้นที่โชว์รูมที่สามารรองรับปริมาณลูกค้าที่เพิ่มขึ้นได้ ซึ่งเหตุผลที่เลือกเปิดโชว์รูมบริเวณนี้ เพราะว่ามีการเดินทางที่สะดวก เหมาะสำหรับบรรดา biker ทั้งหลายที่จะเดินทางมา”

YEN_8038_resize

แน่นอนว่า ทั้งหลายทั้งปวงก็เพื่อทำให้โชว์รูมแห่งนี้ไม่เหมือนที่อื่น คุณชาญชัย กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ลูกค้าทั่วไปจะคิดว่า เราเป็นแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ระดับสูงที่ยากต่อการเข้าถึง แต่ผมก็อยากให้ความคิดนี้หมดไป จึงทำให้เป็นโชว์รูมแบบ All in One Shop ซึ่งมีทั้งเรื่องของฝ่ายขาย โชว์รูม ศูนย์บริการ รวมถึงโซนจำหน่ายเสื้อผ้าและของตกแต่งของดูคาติ และที่พิเศษกว่าโชว์รูมอื่นๆ คือ เรามีโซนที่ใช้ในการอบรมการขับขี่ภายในโชว์รูมแห่งนี้อีกด้วย การอบรมจากหลักสูตร Ducati Riding Experience หรือ DRE ของประเทศอิตาลี โดยหลักสูตร DRE แบ่งออกเป็น 4 คอร์ส ได้แก่ 1.Beginner 2.Basic 3.Intermediate และ4.Advance”

DRE-Beginner_1_resize

ซึ่งแต่ละหลักสูตรจะพัฒนาให้ผู้ขับขี่มีทักษะที่สูงขึ้น จากผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นให้ขับขี่อย่างปลอดภัย จนไปสู่การขับขี่ในสนามได้อย่างมืออาชีพ โดยต้องอาศัยการฝึกฝนอย่างถูกต้องและต่อเนื่องด้วยตนเอง และในบางหลักสูตร เช่น Intermediate Course และ Advance Course ดูคาติไทยแลนด์จะเชิญให้ผู้ฝึกสอนชาวอิตาเลียนเดินทางเข้ามาในประเทศไทยในฐานะผู้ฝึกสอนร่วมกับผู้ฝึกสอนของบริษัทฯ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม DRE Lady Course หลักสูตรพิเศษสำหรับสาวๆ ชาวดูคาทิสต้าที่มีใจรักการขับขี่ หรือ Ducati Travel Experience กิจกรรม DRE ที่ให้คุณร่วมเดินทางออกทริปไปพร้อมกับ DRE Instructors เพิ่มประสบการณ์ทักษะขับขี่ในรูปแบบการท่องเที่ยว เพื่อพัฒนาทักษะการขับขี่ปลอดภัยสำหรับการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน เป็นการถ่ายทอดประสบการณ์การขับขี่แบบมืออาชีพสู่ผู้ที่มีใจรักในการขับขี่ดูคาติให้ได้ครอบคลุมมากที่สุด

DRE-Beginner_2_resize

DRE-Basic_2_resize

แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน

ง่ายต่อการเข้าถึงของลูกค้า

เนื่องจากต้องการใช้โชว์รูมและศูนย์บริการแห่งนี้มีความแตกต่างจากโชว์รูมทั่วไป ด้านในจึงออกแบบให้ดูโปร่ง บริเวณด้านหน้าจัดเป็นพื้นที่โชว์รถ ซึ่งประกอบไปด้วยรถมอเตอร์จาก Ducati 6 รุ่นด้วยกันได้แก่ รุ่น Monster, Streetfighter, Hypermotard, Superbike, Diavel และMultistrada ซึ่งทั้ง 6 รุ่นจะมีบุคคลิกและไสตล์การขี่ที่แตกต่างกันไป ส่วนตรงกลางเป็นพื้นที่สำหรับเจรจาการขายกับลูกค้า บริเวณมุมและผนังออกแบบให้เป็นช็อปเล็กๆ ที่มีทั้งอุปกรณ์ตกแต่งรถและเสื้อผ้าของ Ducati ว่างจำหน่าย

WIN_4145_resize

 

นอกจากนี้ยังมีโซน ที่เรียกว่า Desmo Café ซึ่งให้บริการของว่าง และเครื่องดื่มต่างๆ ฟรี สำหรับลูกค้าที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม ด้วยวิธีนี้ ทำให้มีบรรยากาศที่รู้สึกว่าแวะเข้ามาง่าย แม้ไม่ได้อยากซื้อรถ พื้นที่ไม่กว้างเกินไปไม่แคบเกินไป การติดกระจกรอบโชว์รูม ทำให้รู้สึกโปร่ง และการตั้งเสาค้ำไว้ด้านใน ก็ทำให้ดูโปร่งเพราะไม่มีเสาที่มุมห้อง ส่วนภายนอกเลือกใช้สีดำและสีแดง ซึ่งเป็นสีของดูคาติ ทำให้โชว์รูมและศูนย์บริการแห่งนี้ดูสมาร์ท ทำให้รู้สึกสบายและคุ้นเคยได้ง่ายขึ้น

Service Centre

มาตราฐานบริการแบบมืออาชีพ

นอกจากในส่วนของโชว์รูมแล้ว ด้านหลังของอาคารยังแบ่งเป็นพื้นที่สำหรับงานบริการดูแลรักษารถแบบครบวงจร ประกอบด้วย ช่องซ่อมพร้อมลิฟท์สำหรับงานซ่อม 6 ตัว ที่สามารถรองรับปริมาณรถได้กว่า 600 คันต่อเดือน พร้อมอุปกรณ์ตรวจเช็คความผิดปกติของรถผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ซี่งเป็นอุปกรณ์สำหรับมืออาชีพในการตรวจเช็คเซ็นเซอร์ของระบบต่างๆ ภายในรถ ทำให้สามารถตรวจสอบการทำงานของระบบได้อย่างถูกต้องแม่นยำ นอกจากนี้ยังมีห้องทดสอบแรงม้าที่ใช้งบประมาณไปเกือบ 4 ล้านบาท มีเครื่องไดโนเทสต์ (Dyno Test) จึงถือได้ว่าเป็นศูนย์บริการดูคาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย

 WIN_4130_resize

OWNER CHECK

สิ่งที่ชอบที่สุด :       ตัวอาคารที่มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

สิ่งที่อยากปรับปรุง :             ไม่มี

ความฝันต่อไปคืออะไร :       ไม่มี

DRE-Basic_1_resize

บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด

“ดูคาติ วิภาวดี” ตั้งอยู่เลขที่ 12 ซ.วิภาวดีรังสิต 22 ถ.วิภาพวดีรังสิต จตุจักร กรุงเทพฯ10900 (ใกล้ๆสำนักงานใหญ่การบินไทย)โทร.02-513-9999

เปิดบริการทุกวัน

จันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.

อาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.