My default image Culture of Speed – garagelifethailand.com

Culture of Speed

การรวมตัวอย่างยิ่งใหญ่ของเหล่าซูเปอร์คาร์กว่า 120 คัน เพื่อพบปะสังสรรค์และขับเคี่ยวชิงความเป็นที่หนึ่งในการแข่งขัน Go Kart Challenge สุดมันส์ ณ สนามมอเตอร์สปอร์ตแลนด์ แดนเนรมิต ในกิจกรรมที่ชื่อ “Culture of Speed” เพื่อให้เกิดความสามัคคี และเพิ่มทักษะในการควบคุมรถ ซึ่งการแข่งขันที่จัดขึ้นนี้ไม่ได้มีกติกาเพื่อหาคนที่เร็วที่สุดมาเป็นผู้ชนะ แต่เน้นให้เกิดมิตรภาพมากที่สุด โดยผู้จัด  SSS Enterprise ผนึกกำลังกับพันธมิตร นิตยสาร ROSSO ฉบับภาษาไทย,  Autozkin, TOTAL และ CTS โดยมีเหล่าผู้สนับสนุนพิเศษมาร่วมออกบูธกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น BENZ NK, Ducati, ABT, Eight ทองหล่อ, EG Wayout, Thaisri ประกันภัย, Dtac, Betagro, timedeco , CRG, ยางรถยนต์ PIRELLI, สิงห์, ชุดแต่งท่อไอเสีย AKRAPOVIC และกล้องดิจิตอล Olympus ที่มาร่วมสร้างบรรยากาศสนุกสนานกันตั้งแต่ช่วงบ่ายของการจัดงานไปจนถึงปิดงานในช่วงค่ำท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ แต่ก็ไม่อาจหยุดความแรงของเหล่าคนรักซูเปอร์คาร์ไปได้

 

35 Culture of Speed_756_resize

 

เริ่มต้นกิจกรรมเมื่อขบวนซูเปอร์คาร์หลากหลายรุ่นเริ่มทยอยเข้ามาภายในงาน ทั้ง Lamborghini, Ferrari, Porsche, Lotus, Maserati, Audi และ  Mercedes-Benz A45 AMG จาก BENZ NK กว่า 121 คัน ทำเอาลานจอดรถด้านหน้าสนามมอเตอร์สปอร์ตแลนด์ ดูแคบลงไปถนัดตา

ไฮไลท์ที่น่าสนใจเห็นจะเป็น Porsche Carrera GT และ Ferrari F40 ที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นกันบ่อยนัก ถูกนำมาจอดโชว์ตัวที่หน้าแบ็คดร็อปของ ROSSO ยิ่งทำให้โดดเด่นมายิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้ ก็ยังมีรุ่นเด่นๆ อย่างในกลุ่มของ Ferrari ก็จะมี Dino สีเหลืองสดของคุณวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธาน บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ,  512 TR, 308 GTB, 458 Scuderia ส่วน Porsche ก็มาทั้ง 911 50 Years Edition, 911 RWB, 911 GT 2RS, 911 GT3, Cayman S, Boxster S ด้าน Lamborghini ก็ไม่แพ้กัน เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น Aventador LP700-4, Gallardo LP560-4 และ Murcielago LP670-4 SV

 

20 Cuhure of speed -255_resize

 

เมื่อสมาชิกทุกชมรมมากันครบก็ถึงเวลาแห่งการชิงชัยบนสนามแข่ง Go Kart  โดยเป็นการแข่งด้วย Race Start แบบเลอมังส์ (นักแข่งจะต้องเตรียมพร้อมอยู่ข้างสนามแล้ววิ่งมาที่รถเมื่อกรรมการตีธง) ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานบริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันและให้เกียรติตีธงเพื่อเริ่มการแข่งขัน โดยนักแข่งแต่ละคนจากแต่ละชมรมก็ขับเคี่ยวความเร็วกันอย่างสนุกสนาน และเอาจริงเอาจัง แบบไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว ซึ่งแชมป์ของสนามนี้ก็เป็นของ Porsche อันดับสองเป็นของ TOTAL และอันดับสามเป็นของ Lotus

 

19 Cuhure of speed -243_resize

 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกหลากหลายจากผู้ร่วมงาน อาทิ การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่พร้อมกับโชว์ Ultimate Sexy Car Wash จาก CTS ศูนย์บริการปกป้องและบำรุงรักษาสีรถยนต์ การประกาศรางวัล Miss Culture of Speed  และ  Miss Popular Vote By BENZ NK รวมถึงประกาศรางวัล Miss Photo Genic และ Photo Attack Contest by Olympus อีก 2 รางวัล และแฟชั่นโชว์จาก Celebrity เป็นการปิดท้ายกิจกรรมกันอย่างสนุกสนาน

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.