เปิดตัว DBX เอสยูวีรุ่นแรกของ Aston Martin เริ่มต้น 19.9 ล้านบาท

แอสตัน มาร์ติน แบงคอก เปิดตัว Aston Martin DBX เอสยูวีรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ ที่มีดีไซน์สวยล้ำสมัยฉีกภาพลักษณ์รถอเนกประสงค์ในอดีต  ติดตั้งขุมกำลังเบนซินทวินเทอร์โบ 4.0 ลิตร กำลังสูงสุด 500 แรงม้า โดยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 4.5 วินาที ในราคาเริ่มต้น 19.9 ล้านบาท

DBX นับเป็นเอสยูวีรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของ Aston Martin ผู้ผลิตรถสปอร์ตเก่าแก่แห่งเกาะอังกฤษ โดยเป็นโมเดลลำดับที่ 4 ภายใต้กลยุทธ์ ‘Second Century Plan’ ซึ่งประกอบด้วยรถยนต์ 7 รุ่นภายใน 7 ปี (7 Years 7 Products) นับเป็นแผนงานที่มีความท้าทายของบริษัท

Aston Martin DBX BKK Launch (20)

Aston Martin DBX BKK Launch (3)

ฉัตรชัย แก้วผ่องศรี ผู้จัดการทั่วไปแอสตัน มาร์ติน แบงคอก เผยว่า “Aston Martin DBX นับเป็นเอสยูวีรุ่นแรกของแบรนด์ที่เราภาคภูมิใจ เปรียบได้กับการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของ Aston Martin ผมขอเรียนเชิญลูกค้า และผู้สนใจมาสัมผัสคันจริงได้ที่งาน MGC-ASIA Auto Fest 2020 ระหว่างวันที่ 18-28 มิถุนายน ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน”

นิยามแห่งความงดงาม ยามโลดแล่นบนท้องถนน

รูปลักษณ์ของ DBX ผ่านการออกแบบให้ฉีกหนีตัวถังทรงกล่องของเอสยูวีทั่วไปด้วยเส้นสายตัวถังพลิ้วไหว ดูเซ็กซี่และหรูหรา ผสานเสน่ห์อันมีมนต์ขลังด้วยโลโก้สัญลักษณ์รูปปีกหรือ ‘Wing Badge’ ซึ่งเป็นงานแฮนด์เมดจากผู้ผลิตจิวเวลรี่ที่มีประสบการณ์กว่า 200 ปี ไฟส่องสว่างเวลากลางวันเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ดีไซน์โฉบเฉี่ยวแฝงความสปอร์ต พร้อมช่องดักอากาศเพื่อระบายความร้อนจานเบรก ประตูปีกหงส์แบบ Wrap Around ป้องกันเสื้อผ้าเปื้อนขณะก้าวจากลงรถ สัดส่วนหน้า-หลังสมดุล 50:50 ลงตัวกับล้อแม็กของ 22 นิ้ว จับคู่ยางพิเรลลี่ P ZERO ขนาด 285/40 R22 สำหรับล้อหน้า และล้อหลัง 325/35 R22

Aston Martin DBX BKK Launch (14)

Aston Martin DBX BKK Launch (17)

Aston Martin DBX BKK Launch (15)

หรูเลิศอลังการผลงานระดับ Craftsmanship

ห้องโดยสารยังคงเป็นเอกลักษณ์ของ Aston Martin ด้วยการดีไซน์ที่ประณีต และพิถีพิถัน กว้างขวางหรูหรา เพิ่มแสงสว่างในห้องโดยสาร ด้วยหลังคาพาโนรามิกซันรูฟ และประตูไร้กรอบกระจก ตกแต่งด้วยอะลูมิเนียมและหนังแท้ Full Natural Grain ‘Caithness’ ที่มีกลิ่นหอม และผิวเรียบเนียน คอนโซลกลางออกแบบอย่างงดงาม มีลักษณะคล้ายสะพาน เชื่อมต่อไปยังส่วนกลางของแดชบอร์ด เพิ่มความสะดวกสบายผ่านจออเนกประสงค์ขนาด 10.25 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay พร้อมกล้องมองภาพ 360 องศา และไฟเพิ่มบรรยากาศในห้องโดยสาร ที่สามารถปรับได้ถึง 64 เฉดสี

Aston Martin DBX BKK Launch (4)

Aston Martin DBX BKK Launch (16)

สวย…ซ่อนเขี้ยว

Aston Martin DBX มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบ 8 สูบ 4.0 ลิตร 550 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ พร้อมโหมด Sport เพิ่มการตอบสนองด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 4.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 291 กม./ชม.

มั่นใจในเรื่องประสิทธิภาพการขับด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เฟืองท้ายควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ ผสานช่วงล่างดับเบิลวิชโบนและถุงลม Adaptive Triple Air Suspension ปรับความสูงได้หลายระดับ พร้อม 5 โหมดการขับ คือ Terrain+, Terrain, GT, S และ S+

Aston Martin DBX BKK Launch (22)

Aston Martin DBX BKK Launch (2)

รับข้อเสนอสุดพิเศษ ที่งาน MGC-ASIA AUTO FEST 2020

พบยนตรกรรมสปอร์ตสุดหรูจาก Aston Martin หลากหลายรุ่นอาทิ DBX, New Vantage, DB11 และ DBS ในงาน MGC-ASIA Auto Fest 2020 พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ เพิ่มมูลค่ารถเทรด-อิน สูงสุดถึง 1,000,000 บาท สำหรับลูกค้าที่จองรถในงาน และส่งมอบภายในเวลาที่กำหนด อีกทั้งยังมีการร่วมมือกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่ สยามพารากอน มอบ Siam Paragon Gift Card มูลค่าสูงสุด 200,000 บาท ลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์ รับคะแนนสะสม SCB Rewards 40 เท่า และยังมีคูปองรถเช่าทั่วไทย รวมไปถึงซิกท์ ลีมูซีน เซอร์วิส อีกด้วย แล้วพบกันที่ Hall of fame ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่วันที่ 18-28 มิถุนายน 2563

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: แอสตัน มาร์ติน แบงคอก

Leave A Reply

Your email address will not be published.