ASTON MARTIN DB5 JUNIOR

ASTON MARTIN DB5 JUNIOR รถของเล่นที่ราคาไม่ใช่เล่นๆ

นอกจาก Aston Martin จะทำ DB5 Goldfinger Continuation ออกมาให้คนกระเป๋าหนักเป็นพิเศษได้สะสมแล้ว ตอนนี้ยังมีความร่วมมือกับ Little Car Company ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถของเล่นเพื่อทำรถของเล่น DB5 Junior ออกมาเป็นทางเลือกทั้งสำหรับผู้ใหญ่และเด็กที่เงินถึงให้ซื้อมาขับเล่นด้วย แต่อย่างไรก็ตามอย่าให้คำว่ารถของเล่นหลอกเอา เพราะรถของเล่นคันนี้มีขนาดใหญ่เกือบเท่าคันจริงและมีราคาไม่ต่างกับซื้อรถมาขับหนึ่งคัน

aston-martin-2Aston Martin DB5 Junior ถูกผลิตโดยอ้างอิงจากการสแกน 3 มิติรถคันจริงเพื่อให้มีความละเอียดและเหมือนจริงที่สุด นอกจากนี้แม้จะถูกบอกว่าเป็นรถของเล่น แต่ DB5 Junior ก็มีขนาดที่เรียกว่าได้ว่าเป็นของเล่นสำหรับผู้ใหญ่เพราะรถมีความยาวประมาณ 3 เมตร และกว้าง 1.1 เมตร จึงเรียกได้ว่าเป็นของเล่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใหญ่ รวมทั้งเด็กโดยมีผู้ใหญ่นั่งอยู่ข้างๆ ในขณะที่น้ำหนักของรถอยู่ที่ 270 กิโลกรัมจากการใช้วัสดุผสมน้ำหนักเบาในการทำตัวรถ และใช้อลูมิเนียมทำแชสซีส์

Aston Martin DB5 ของเล่นขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าโดยมีกำลัง 6.8 แรงม้าส่งมาที่ล้อหลัง และสามารถทำความเร็วได้สูงสุด 48 กม./ชม. สำหรับแบตเตอรีของรถถูกเก็บไว้ที่ใต้ฝากระโปรงหน้า สามารถให้พลังงานสำหรับการขับได้ระหว่าง 16-32 กิโลเมตร โดยสามารถเพิ่มแบตเตอรีสำรองไว้สำหรับเปลี่ยนใช้เมื่อแบตเตอรีหมดได้

aston-martin-4เนื่องจาก DB5 Junior ถูกทำออกมาให้มีความเหมือนกับรถคันจริง ทำให้นอกจากมีป้าย และสัญลักษณ์ต่างๆ ถูกติดไว้ในตำแหน่งเดียวบนตัวรถเหมือนกับรถที่ผลิตออกมาในปี 1963 แล้ว รถยังมาในสีเงิน Silver Birch เป็นสีมาตรฐาน รวมทั้งล้อขนาด 10 นิ้วยังมีลายซี่ และดิสก์เบรกมาพร้อมกับครีบระบายความร้อน โดยที่ทั้งไฟหน้า ไฟเบรก ไฟสัญญาณต่างๆ รวมไปถึงแตรรถ และพื้นที่เก็บของใต้ฝากระโปรงหลังของรถสามารถใช้งานได้เหมือนของจริง

ส่วนภายในห้องโดยสารมาพร้อมกับการใช้หนังในการแต่งส่วนต่างๆ รวมทั้งมีพรมปูพื้น และเช่นเดียวกับ DB5 คันจริงที่รถมาพร้อมกับมาตรวัดต่างๆ ในรูปแบบเดิม แต่มีการปรับให้ทันสมัยขึ้นตามลักษณะของรถ อย่างในส่วนของเกจ์วัดน้ำมันจะเปลี่ยนเป็นที่บอกระดับพลังงานแบตเตอรีแทน หรือเกจ์วัดอุณหภูมิน้ำมันเครื่องจะใช้บอกอุณหภูมิมอเตอร์แทน นอกจากนี้จุดเด่นอื่นๆ ในห้องโดยสารคือมีพวงมาลัยที่มีขนาด 2 ส่วน 3 ของรถจริง โดยสามารถถอดออกได้ในแบบรถแข่งเพื่อให้เข้าและออกจากรถได้ง่าย ในขณะที่แป้นคันเร่งและเบรกเป็นอลูมิเนียม

aston-martin-3อีกส่วนของ Aston Martin DB5 Junior ที่จำลองมาจากรถจริงก็คือช่วงล่างดับเบิลวิชโบนที่ด้านหน้า รวมทั้งรายละเอียดต่างๆ ที่ช่วงล่างของรถ โดยนอกจาก Aston Martin DB5 Junior แล้ว Little Car Company ยังมีอีกทางเลือกด้วย DB5 Vantage Junior ที่มีกำลังเพิ่มขึ้น 2 เท่าเป็น 14 แรงม้า นอกจากนี้ยังมีเฟืองท้าย Limited-Slip Differential ตัวรถคาร์บอนไฟเบอร์ และแบตเตอรีแพ็กเพิ่มขึ้นอีก 1 อันเพื่อทำให้ขับได้ 32 ถึง 64 กิโลเมตร ส่วนความเร็วสูงสุดไม่มีการระบุออกมา

Little Car Company จะทำ Aston Martin DB5 Junior ออกมาจำนวน 1,059 คันเหมือนกับจำนวนรถจริงที่ถูกผลิตออกมา โดยราคาของ DB5 Junior อยู่ที่ 35,000 ปอนด์ ขณะที่ DB5 Vantage Junior อยู่ที่ 45,000 ปอนด์ โดยจะเริ่มการผลิตในปี 2021 แล้วจะมีการส่งให้ผู้ซื้อทั่วโลกในปีต่อไป

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.